Tự kiểm tra và chuẩn đoán sự cố điều hòaTự kiểm tra và chuẩn đoán sự cố điều hòa

Theo nhận xét của trung tâm điện lạnh Xuân đỉnh khi sửa chữa điều hòa tại nhà thì hỏi người dùng điều hòa bị làm sao thì có đến 70% người đều không mô tả rõ nguyên nhân hỏng hóc, khiến kỹ thuật gặp khó khăn khi sửa chữa

Chuẩn đoán sự cố điều hòa
Có một chút hiểu biết về các sự cố điều hòa bạn có thể tự kiểm tra và xử lý các lỗi cơ bản. Mong rằng sự chia sẻ của chúng tôi đến độc giả sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục được hoặc ít nhất cũng hiểu được tại sao trước khi gọi đến một trung tâm dịch vụ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp. Chúng tôi không khuyến khích bạn tự sửa chữa điều hòa vì lý do an toàn, trừ việc khắc phục điều khiển, nguồn, dàn lạnh..

Điều hòa không có điện: thì do hở mạch, cần phải kiểm tra nguồn vào cầu dao, chỗ đấu dây trên dàn lạnh có bị hở không. Cầu dao bị nóng hoặc gạt lên gạt xuống lúc có điện lúc không, trường hợp này nên thay cầu dao mới. Hư board điều khiển trên dàn lạnh, lần này cần đến trình độ chuyên môn cao, bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra.

Bấm điều khiển điều hòa không được:
chỉ có thể là pin yếu hoặc hết pin, mua pin mới về là ok. Remote hư để kiểm tra rất đơn giản sang nhà hàng xóm mượn remote cùng loại khác để kiểm tra. mainboar dàn lạnh bị hư, thay đi là ok.

Gió thổi ra khỏi dàn lạnh có mùi hôi: do bụi bẩn làm nơi phát triển vi khuẩn nấm mốc do lâu ngày không sử dụng, không vệ sinh thường xuyên, chỉ cần vệ sinh điều hòa là hết

Có mùi hắc khó chịu: của gas do xì gas, ở trường hợp này cần tắt máy và mở cửa phòng và quạt hút cho thông thoáng.

Điều hòa bị chảy nước
: do vỏ dàn lạnh bị đọng sương, gió thổi ra ở dạng sương hoặc thổi ra giọt nước. Đa số các trường hợp này là do dàn lạnh bị dơ, cần phải vệ sinh, nếu dàn lạnh bị chảy nước nhiều thì do ống thoát nước bị tắc do bụi bám hay đóng tuyết.

Dàn lạnh bị đóng tuyết : quạt dàn lạnh không quay hoặc quay chậm. Nên sửa quạt ngay nếu không có thể dẫn tới hư máy nén
Không lạnh và kém lạnh: cái này có rất nhiều nguyên nhân cần được kiểm tra. Nếu hết gas ta kiểm tra rất dễ bằng cách quan sát 2 ống đồng nối vào dàn nóng, cả 2 ống nhỏ và lớn đều không ướt, sờ vào không lạnh. Hoặc do máy nén bị sự cố, board điều khiển trên dàn lạnh hư

Trong tất cả các trường hợp này nếu bạn không thể thực hiện do sự giới hạn của kiến thức chuyên môn, người sử dụng nên tắt máy và gọi ngay nhân viên kỹ thuật Xuân Đỉnh chúng tôi đến sửa chữa điều hòa tại nhà.
Xem thêm bài viết dịch vụ của chúng tôi: Sửa chữa điều hòa hai chiều inverter