Hỏi: Xin chào các anh chị,
Em tên là Trần Anh Tuấn (26 tuổi). Em hiện đang sống ở khu chung cư gần đường Trần Duy Hưng Hà Nội. Hôm nay, em gửi câu hỏi đến công ty, rất mong công ty có thể giúp đỡ em giải quyết thắc mắc sửa chữa điều hòa khi gas hỏng thế nào cho đảm bào. Em vô cùng thấy băn khoăn bởi lẽ, điểu hòa nhà em chạy lại có lúc nóng lúc lạnh. Máy làm việc không đều.Chính vì thế, em rất mong các anh chị có thể giúp đỡ và hướng dẫn em. Em xin chân thành cảm ơn ạ!
Sửa chữa điều hòa khi gas hỏng
Đáp: Chào em Trần Anh Tuấn!
Điện Lạnh Đức Tuấn  xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và tín nhiệm khi  gửi câu hỏi đến hòm thư của chúng tôi. Chúng tôi đã thảo luận và xin gửi đến bạn những cách giải quyết cơ bản nhất để sửa chửa điều hòa khi mà bình gas hỏng như sau.

Thứ nhất là khi điều hòa nhà bạn có dấu hiệu máy chạy lúc nóng lúc lạnh, không khí phả ra có thể nói là lúc thì nóng một cách ngột ngạt khó chịu, lúc thì lại lạnh một cách nổi da gà. Sửa chữa điều hòa là vấn đề đầu tiên mà bạn nên cân nhắc lúc này. Bởi lẽ, đại đa số các gia đình khi lắp đặt điều hòa ở các vị trí đều khá cao so với mặt sàn nhà. Chính vì thế, việc tìm ra lỗi của máy cũng như hướng tự giải quyết là khá khó. Trong trường hợp, bạn không chuyên về cơ điện, việc tự lấy thang trèo lên sửa chữa là vô cùng khó khăn. Bởi lẽ, việc này vô cùng không khả thi.  Người không có kinh nghiệm, tự sửa chữa điều hòa là điều hết sức nguy hiểm.

Thứ hai, bạn cần xác định xem, điều hòa nhà bạn khi cần có nhu cầu nạp gas điều hòa cần dùng đến loại gas nào. Hiện nay, trên thị trường, có 2 loại gas nạp cho điều hòa cơ bản. Đó chính là gas R22, R410A. Đây đều là những loại gas cơ bản được thiết kế và lắp đặt sẵn vừa vặn các mối nối của điều hòa.

Nếu bạn không biết điều hòa nhà bạn hỏng, và cần dùng đến loại gas nào, bạn tuyệt đối không nên lựa chọn đến những cửa hàng bán thiết bị lẻ để được tư vấn. Những thợ sửa chữa điều hòa có kinh nghiệm là sự ưu tiên của bạn lúc này để được đảm bảo về chất lượng.
Với những gợi ý trên, chúng tôi xin chúc bạn có thể có những tham khảo tốt nhất.

Tham khảo thêm : Làm gì khi điều hòa nhà bạn bị hỏng