Nạp gas điều hòa là hành động thường được cần đến khi mà điều hòa nhà bạn có dấu hiệu bị hỏng cũng như là  hết gas. Hiện nay, trên thị trường sửa chữa điều hòa Việt Nam, có rất nhiều loại gas điều hòa được sử dụng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến cho các bạn những lưu ý hay còn gọi là notes để nạp gas điều hòa đạt đến độ chuẩn và an toàn.

Những lưu ý khi  nạp gas điều hòa

Chọn gas điều hòa chuẩn.

Nạp gas điều hòa là 1 phần không thể thiếu của quá trình sửa chữa điều hòa.Để có thể trở  thành 1 thợ sửa điều hòa kinh nghiệm và xuất sắc, bên cạnh nắm được những yếu tố kĩ thuật, việc chọn lựa làm sao để có thể có những bình gas hợp lý  phù hợp với điều hòa của bạn là  vô cùng quan trọng. Cùng với sự phát triển của kinh tế hiện nay, điều hòa đã trở thành 1 thiết bị vô cùng quen thuộc cũng như có nhiều ứng dụng trong đời sống.Song hành với các dịch vụ bán điều hóa uy tín thì các dịch vụ bán thiết bị điều hòa cũng mọc lên như nấm.Nạp gas điều hòa cũng là 1 trong số những dịch vụ như vậy.
Nếu bạn không thể lựa chọn được cho mình những nhà cung cấp gas chuẩn, có đủ khối lượng khi lắp đặt, bạn tốt nhất nên tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản chuẩn để có thể bàn bạc cùng với thợ sửa chữa điều hòa khi được họ tư vấn nạp gas điều hòa.

Một số loại gas điều hòa phổ biến.
Như đã nói ở trên, gas điều hòa  có rất nhiều loại. Nếu người sử dụng không biết chi tiết về các loại gas cũng như các ưu nhược điểm của nó thì việc nạp gas điều hòa sẽ không hề thuận lợi về niềm tin.Bởi lẽ, rất nhiều người vô cùng sợ việc có 1 chú thợ láu lỉnh nào đó nạp cho họ loại ga không tốt khiến họ băn khoăn về tư tưởng mãi.
Trên thị trường hiện nay có các loại gas điều hòa phổ biến như sau:  R22, R11, R12, R14, R13, R502, R134A, R134B, RC318, R115, NH3, H20, Không khí (máy điều hòa hấp thụ..)….  Tất nhiên , mỗi 1 loại điều hòa lại sử dụng đến 1 loại gas chuyên biệt và người ta chủ yếu  thông thường dùng R22, NH3 hay R134Ađể nạp gas điều hòa.

Nạp gas đúng tiêu chuẩn định lượng.
Một lưu ý nữa khi nạp gas điều hòa chính là chúng ta cần phải có cách thức làm việc khoa họa đúng tiêu chuẩn định lượng đã đề ra.Nếu nap ga điều hòa thiếu thì hệ thống làm lạnh kém hiệu quà, quá trình làm lạnh diễn ra chậm.Còn nếu như chúng ta nạp gas điều hòa thừa ga lạnh thì càng nguy hiểm hơn. Hậu quả nghiêm trọng lúc này chính là hỏng block điều hòa.Tham khảo thêm : Dịch vụ lắp đặt điều hòa uy tín