Một số sự cố ở điều hòa thường xảy raMột số sự cố thường xuất hiện ở điều hòa và tìm cách khắc phục

Ngày nay điều hòa đã không còn  xa lạ với mọi gia đình, với mật độ sử dụng dày đặc, tuy nhiên điều hòa thường bị tác động và xảy ra sự cố, sau đây là một số sự cố ở điều hòa thường xảy ra, bạn có thể tham khảo chuẩn đoán căn bệnh của điều hòa của gia đình để khắc phục.

Sửa chữa điều hòa là một việc không phải đơn giản, cần phải có kiến thức chuyên sâu và dụng cụ chuyên dụng. Vì vậy các chuyên gia điện lạnh khuyên bạn không nên tự khắc phục điều hòa.

Điều hòa thường chảy nước là hay xảy ra nhất mà người dùng thường kêu với chúng tôi khi sửa chữa điều hòa tại nhà : do lâu ngày bụi bẩn bám vào làm tắc đường ống thoát nước điều hòa, hoặc do đường ống khi thiết kế lắp đặt, kỹ thuật không làm xuôi ống thoát nước, vì vậy ống nước không có độ dốc nên nước bị ứ lại dẫn đến hiện tượng ứ nước chảy vào nhà. khắc phục bằng cách : sửa lại vị trí đường ống dẫn tạo độ dốc. Vệ sinh đường ống dẫn làm thông đường ống thoát.

Có mùi hôi khó chịu phả từ điều hòa: Có nhiều nguyên nhân gây nên, một là do điều hòa nhà bạn không hoạt động trong mùa đông và mùa xuân, khi bắt  đầu vào hè nóng bức mới sử dụng thì có một chút mùi hôi của nấm mốc do lâu không hoạt động, hoặc là do bụi bẩn bám trên điều hòa là nơi phát sinh nấm mốc gây ra mùi trên. Khắc phục :  Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên là được

ĐIều hòa làm lạnh yếu: Lỗi này thường do thiếu gas, bụi bám trên cánh quạt.Cần nạp gas điều hòa để máy chạy bình thường. Hoặc có thể do quạt dàn nóng không chạy, làm cho block không được tản nhiệt tốt dẫn đến điều hoà không lạnh, cần kiểm tra quạt

Hỏng khiển - không điều khiển được: Do ta dùng loại pin thường lâu ngày bị rỉ sét làm hư đầu tiếp xúc pin , giữa pin và bo mạch của Romote mất đường dẫn. khắc phục : Cần cạo bỏ rỉ sét và pin cũ ra thay pin mới vào và lại sử dụng bình thường.

Nguồn điện: Không có tín hiệu đèn báo, đèn lúc lên lúc không. là những giấu hiệu thường thấy, do nguồn điện hoặc hư hỏng bên trong máy. quý khách cần kiểm tra ngay hoặc gọi cho nhân viên kỹ thuật.

Trên đây là mộ số hỏng hóc của điều hòa thường xảy ra và cách khắc phục sẽ giúp bạn một phần nào kiểm tra và có thể khắc phục. Nếu có bất kể sự cố xảy ra ở điều hòa, bạn cần giúp đỡ hãy liên hệ trung tâm điện máy Xuân Đỉnh để được khắc phục nhanh chóng.

Nếu điều hòa gia đình đang bị đóng tuyết hãy tham khảo bài viết Khắc phục điều hòa bị đóng tuyết