Điều hòa là thiết bị được ưa chuộng nhất trong các hộ gia đình mùa nóng. Có đến 90 phần trăm các hộ gia đình lựa chọn biện pháp sử dụng điều hòa để tạo ra khí làm mát. Chính vì nhu cầu tiêu thụ của người dân đang ngày càng dâng cao cho nên chúng ta cần phải nắm được những lỗi cơ bản để tiện khắc phục sửa chữa điều hòa.
Một số lỗi cơ bản khi sửa chữa điều hòa

Nguyên nhân khiến điều hòa hỏng.

Sửa chữa điều hòa sở dĩ có thể làm được chính là bởi có thể xác định đợc nguyên nhân chính xác khiến máy hỏng.Một trong những nguyên nhân khiến cho điều hòa bị hỏng có lẽ phải kể đến chính là các yếu tố tự nhiên ngoài trời.
Như chúng ta đã biết, tự nhiên có yếu tố vô cùng quan trọng, không thể thiếu đối với con người. Tuy nhiên, tự nhiên cũng tiềm ẩn rất nhiều yếu tố dẫn đến các mối nguy hại đối với Thông thường dàn nóng của điều hòa được đặt bên ngoài trời, ít được bưng bít cẩn thận, chịu nhiều các tác động của môi trường như bụi bẩn, ẩm mốc, côn trùng…
Điều hòa cũng giống như là con người và cũng đều mắc các dấu hiệu suy giảm chức năng qua thời gian.
Đồng thời, chính các mảng bám trong điều hòa hay là bụi bẩn  thường xuyên xuất hiện nhiều bên trong máy cũng chính  là một trong những nguyên nhân  rất lớn khiến điều hòa hoạt động kém, hoặc có trục trặc xảy ra lỗi. Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc trong quá trình hoạt động , máy phả ra hơi lạnh, hơi nóng  thường sẽ xuất hiện các mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt gia đình cũng như sức khỏe của bạn. Bạn nhất định nên gọi ngay dịch vụ tới sửa chữa điều hòa.

Một số lỗi cơ bản khi khắc phục sự cố điều hòa

Sửa chữa, lắp đặt điều hòa không hề rẻ và có thể nói là 1 công đoạn hết sức quan trọng. Thông thường,ta có thể quy nó thành những nguyên nhân sau đây:
Thứ nhất là máy không chạy. Đây là trường hợp vô cùng phồ biến khu sửa chữa điều hòa.
Tiếng ồn khi chạy của máy quá lớn. Sửa điều hòa xong và phát hiện ra rằng, máy có chạy nhưng không lạnh hoặc không nóng
Khi tiến hành sửa chữa điều hòa, chúng ta thấy máy không nhận tín hiệu điều khiển (rất có thể là máy hỏng mạch điều khiển điều hòa).
Hoặc là khi khối điện ngoài trời bắt đầu chạy thì điện lưới bị ngắt (nhảy attomat – quá tải). Việc này vô cùng nguy hiểm khiến cho người tiêu dùng rất sợ khi có tai nạn xảy ra.
Hay cũng có lỗi chạy một lúc thì đèn máy trong nhà nhấp nháy (báo lỗi)…
Hoặc là thay block điều hòa, sửa mạch điện tử điều hòa inverter. Đây đều là những lỗi hết sức thông dụng
Tham khảo thêm : Điều hòa lỗi khi sử dụng vì sao ?