Có nên đặt chậu nước vào phòng điều hòa

 

Có nên đặt chậu nước vào phòng điều hòa

Có rất nhiều gia đình lắp đặt điều hòa, sử dụng điều hòa thường có thói quen đặt một chậu nước vào trong nhà để cân bằng độ ẩm trong phòng, tránh bị khô da và rát họng. Nhưng bạn có biết một chiếc điều hòa thông thường hoạt động thì mức ẩm trong phòng luôn là  60 - 65%. Nếu bạn đặt chậu nước trong phòng, thì đồng nghĩa trong phòng độ ẩm cao khiến điều hòa liên tục làm việc để hút ẩm như đã định, nếu như vậy sẽ chỉ làm tốt điện hơn thôi, tuy là mẹo hay nhưng bạn chỉ cần để một chiếc khăn ẩm trong nhà là được.

Nếu bạn muốn đặt chậu nước vào trong phòng vì cảm thấy khô thì hãy chuyển sang chế độ hoạt động quạt, không nên chọn chế độ làm ẩm nữa.

Chế độ làm mát bằng quạt sẽ giúp điều hòa tiêu tốn ít điện hơn. Thực tế thì đặt chậu nước vào phòng và chế độ quạt cũng làm phòng mát tương đối nên để chế độ lạnh nó sẽ bị thừa lạnh và tốn điện. Chắc hẳn nhiều người chưa biết được điều này, nên hãy lưu ý xem việc đặt chậu nước có cần thiết không và nên đặt lúc nào, không nên đặt lúc nào, nên chuyển chế độ quạt hay để chế độ làm lạnh để sử dụng hiệu quả, tiết kiệm điện năng nhất và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng nhất.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì cần được giải đáp, xin quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi trung tâm điện lạnh Xuân Đỉnh để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ, sửa chữa điều hòa kịp thời, đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách.
Xem thêm: Chỉ số BTU được ghi trên điều hòa là gì